• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Tâm thư
Thứ bảy, 04 Tháng 2 2017 21:21
User Rating: / 1

Bài viết của Hãn Nguyên Nguyễn Nhã nhận định những cơ hội và thách thức của Việt Nam trước tình hình thế giới xoay quanh những tác động từ sự thay đổi nhân sự chủ chốt của hệ thống chính trị Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Thứ ba, 29 Tháng 9 2015 05:56
User Rating: / 1

Lá thư của TS. Hãn Nguyên Nguyễn Nhã gửi Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa nhân đọc lời tuyên bố "Trung Quốc có chủ quyền về quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa từ thời Cổ đại” ngày 25/09/2015 tại Hiệp Chúng Quốc. Kính nhờ quý cơ quan báo đài chuyển và kính nhờ quý vị dịch giả giúp chuyển ngữ sang tiếng Anh, tiếng Hoa (và các thứ tiếng khác) để phổ biến rộng rãi lá thư này trong cộng đồng thế giới và người Trung Quốc yêu chuộng hòa bình, lẽ phải và sự thật. Mọi chi tiết xin gửi về JLIB_HTML_CLOAKING .

Thứ năm, 18 Tháng 12 2014 20:09
User Rating: / 0

Nhân dịp được tin Ủy ban Nhân dân Tp.HCM quyết định giữ lại nhiều hạng mục của Thương xá Tax cả bên trong lẫn bên ngoài, chúng tôi xin đăng lại thư kiến nghị của TS. Nguyễn Nhã và nhà nguyên cứu Nguyễn Đình Đầu đã chuyển cho ông Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố ngày 10/10/2014 cũng như đoạn phim kiến nghị trực tiếp với đại diện Sở Du lịch Tp.HCM về việc đề cử GS. Nguyễn Đăng Hưng là người tham gia giám sát chuyên môn cho việc bảo tồn mặt tiền của Thương xá Tax.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Kính gửi Ông Lê Hoàng Quân

Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân TP.HCM

v/v Bảo tồn Thương Xá Tax, di tích lịch sử thương mại tiểu biểu nhất của Sài Gòn và Việt Nam

Thành phố Sài Gòn trước đây, thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là thành phố thương mại lớn nhất, tiêu biểu nhất của cả nước qua các thời đại, cũng từng được coi là Hòn Ngọc Viễn Đông.

Thương xá Tax không những đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển thương mại của Thánh phố thương mại tiêu biểu nhất của Việt Nam mà còn là nơi thu hút khách du lịch khắp thế giới nhất là Phương Tây đến tham quan và mua sắm một thương xá lớn từ thế kỷ 19 lâu đời nhất của Viễn Đông và Đông Nam Á. Phải thừa nhận chính thừa hưởng truyền thống từ thế kỷ XIX “đặt nặng về thương mại” mà Thương xá Tax đã góp phần, khác hẳn truyền thống theo Tống Nho xưa “quân tử bất ư cầu lợi” cho rằng cầu lợi, thương mại là tiểu nhân mà Sài gòn đã trở thành trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam, rất cần cho sự phát triển của Việt Nam hiện nay.

Với giá trị quý hiếm như thế, như các nước trên thế giới đều cố gắng giữ gìn không những có lợi ích về ý nghĩa lịch sử văn hóa, thu hút khách du lịch mà còn về kinh tế dịch vụ, nếu muốn Thành phố là thành phố thương mại du lịch lớn nhất của Việt Nam và vùng Đông Nam Á.

Việc hiện đại hóa là rất cần thiết song giữ lấy trung tâm kiến trúc Phương Tây cổ nhất từ thế kỷ XIX từ Nhà thờ Đức Bà qua dọc đường Đồng Khởi cùng đường Lê Lợi có Nhà hát lớn, chợ Bến Thành; đường Nguyễn Huệ với Tòa trụ sở Ủy ban Nhân dân Thành phố. cùng Thương Xá Tax là trung tâm đi bộ dành cho khách du lịch rất hiếm có ở Việt Nam cũng như ở thế giới.

Chúng tôi mong Ông Chủ tịch quan tâm đến lời thỉnh cầu bảo tồn di tích lịch sử thương mại qui mô và lâu đời nhất của Việt Nam: Thương Xá Tax .

Như Hà Nội có phố cổ và với những kiến trúc cổ thời Pháp thuộc như nhà hàng Brodard cũng đã được giữ gìn .

Với trách nhiệm của những người nghiên cứu lịch sử văn hóa mà không lên tiếng, hậu thế sẽ phê phán chúng tôi có tội thiếu trách nhiệm.

Trân trọng,

TP.HCM ngày 10 tháng 10 năm 2014

đồng ký tên

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu và Tiến sĩ sử học Nguyễn Nhã

Thứ bảy, 18 Tháng 7 2015 00:39
User Rating: / 0

Bài viết của Hãn Nguyên Nguyễn Nhã tưởng niệm Giáo sư Trần Văn Khê (24/07/1921-24/06/2015) đăng lần đầu trên báo Thanh Niên. Xem thêm tại trang tưởng niệm Giáo sư Trần Văn Khê.

Chủ nhật, 30 Tháng 3 2014 17:41
User Rating: / 0

Sau gần nửa thế kỷ đi vào học thuật tham gia công tác nghiên cứu giảng dạy từ tiểu học, trung học và đại học, nhất là nghiên cứu, phát huy truyền thống Việt Nam, hơn bao giờ hết chúng tôi thấy rằng cần cho giới trẻ Việt Nam nhận thức rõ giá trị quý giá của lịch sử văn hóa đáng tự hào của mình để nỗ lực góp phần xây dựng nội lực đất nước hùng cường trở thành cường quốc biển trong tương lai, không còn bị xử ép, làm nhục ở Biển Đông; cũng để trả lời trái lại với nhận xét của một đầu bếp người Nhật rằng ông rất ngưỡng mộ Việt Nam, đã nhiều lần đến Việt Nam, song mỗi lần đến Việt Nam ông lại rất thất vọng, vì thấy giới trẻ Việt Nam hiện nay cứ chăm chăm đi kiếm tiền mà không thấy giá trị lịch sử quí giá của đất nước mình lại sinh ra nhiều tiền.

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 93 guests and no members online

911706
TodayToday3
YesterdayYesterday176
This WeekThis Week872
This MonthThis Month2942
All DaysAll Days911706
Highest 02-01-2024 : 4228

Free counters!