• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Lý luận bếp Việt
Thứ tư, 18 Tháng 1 2017 20:54
User Rating: / 1

Bài viết của Hãn Nguyên Nguyễn Nhã sau việc một vài trang thông tin điện tử đăng ý kiến “Đã đến lúc chúng ta bỏ Tết cổ truyền” gây ra hàng loạt phản ứng mạnh, gay gắt của độc giả lẫn cộng đồng mạng tranh luận xung quanh việc có phải là do sự không hiểu biết của một nhà văn trẻ hay là kế hoạch truyền thông cố tình muốn tạo sự kiện để độc giả biết đến.

Thứ năm, 18 Tháng 12 2014 18:39
User Rating: / 0

Bài nói chuyện của TS. Nguyễn Nhã (Trưởng Đề án Bếp Việt - Bếp của Thế giới, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ẩm thực Việt Nam) trình bày tại hội thảo "Văn hóa Huế - Đặc điểm lịch sử và vấn đề bảo tồn, phát triển" (17-18/12/2014).

Thứ năm, 03 Tháng 4 2014 20:48
User Rating: / 0

Món chả là món ăn độc đáo, rất đa dạng, phong phú của Việt Nam, khó nước nào sánh kịp. Chả là hình thức chiên, nướng, hấp nhưng chiên nướng không đương nhiên là chả. Nếu để nguyên con, ướp sơ qua, không dùng dầu, hay nước mà cho lửa đốt trực tiếp gọi là nướng; nếu dùng dầu mỡ và để trong nồi chảo gọi là chiên. Nếu ta băm, xắt, nghiền nhỏ có ướp hoặc để riêng chất, hoặc trộn lẫn nhiều chất mà nướng hoặc chiên, hấp thì gọi là chả. Món nướng hẳn đã ra đời rất sớm, từ khi con người biết dùng lửa. Song chả chắc ra đời trễ hơn, bắt đầu từ khi nào thì không ai được rõ. Chỉ biết từ khi có sách ghi chép các món ăn đều đã có món chả rồi. Theo ông Hoàng Xuân Hãn, sách Thực Vật Tất Khảo Tường Kí Lục viết bằng chữ Nôm vào năm 1744-1745, đời vua Lê Cảnh Hưng đã ghi chép món “thịt chả” cùng với món giò lụa, nem (Bảng) (xem Khoa Học và Phát Triển số 11 và 12 tháng 04/05/1993). Hầu hết các loại thịt (heo, bò, trâu, chó, gà) rồi cá, tôm, cua đều làm được chả. Song thịt vịt chưa thấy làm chả. Loại ngô non có thể làm chả.

Thứ tư, 15 Tháng 10 2014 07:17
User Rating: / 1

Bài viết chuyên đề của TS. Nguyễn Nhã thực hiện để phục vụ ghi hình giới thiệu về Đề án Bếp Việt trong chương trình "Chào ngày mới" Đài truyền hình Tp.HCM phát sóng lúc 6 giờ 30 sáng ngày 20/10/2014 trên kênh HTV7.

"Chào ngày mới" hiện là một trong những chương trình thông tin tổng hợp có uy tín và thu hút công chúng trên sóng Đài Truyền hình Tp.HCM. Ra đời từ năm 2006, với chất liệu khai thác là tin tức, sự kiện và các vấn đề được người dân quan tâm, đây là chương trình hoàn toàn do đội ngũ nhân sự của công ty Vision 21 thiết kế và trực tiếp tổ chức sản xuất, từ nội dung đến kỹ thuật.

Thứ ba, 04 Tháng 3 2014 10:29
User Rating: / 2

Bài nói chuyện tại Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy ngày 08/03/2014 của Hãn Nguyên Nguyễn Nhã, Tiến sĩ sử học (Nguyên Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Ẩm thực Việt Nam, Trưởng Đề án Bếp Việt – Bếp của Thế giới)

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 84 guests and no members online

921617
TodayToday160
YesterdayYesterday370
This WeekThis Week842
This MonthThis Month5084
All DaysAll Days921617
Highest 02-01-2024 : 4228

Free counters!