• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Đa phương tiện
Thứ hai, 15 Tháng 6 2015 22:43
User Rating: / 0

Xúc cảm khi theo dõi những nỗ lực thi đấu cống hiến vì máu cờ sắc áo của kình ngư Ánh Viên tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á, TS. Nguyễn Nhã quyết định nhờ một tờ báo có quan tâm chuyển tặng cho "nàng tiên cá nhỏ", "báu vật của bơi lội Việt Nam" và các cổ động viên thể thao bộ ấn phấm đặc biệt trong đó có các tác phẩm: Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo, Trường ca biển Đông dậy sóng và Giữ hồn Dân tộc của Hãn Nguyên Nguyễn Nhã và Mai Trinh Đỗ Thị do Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã ấn hành. 

Chủ nhật, 05 Tháng 10 2014 01:21
User Rating: / 0

Xúc cảm khi xem Thiện Nhân và Thiên Nhâm lựa chọn trình diễn các tiết mục dân ca ba miền trong chương trình trực tiếp chung kết "Giọng hát Việt nhí 2014", TS. Nguyễn Nhã quyết định tặng một bộ ấn phấm đặc biệt cho các nghệ sĩ nhí trong đó bao gồm ba tác phẩm thuộc tủ sách bếp Việt: Độc đáo ẩm thực Thăng Long - Hà Nội, Độc đáo ẩm thực Huế, Phở Việt... của Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã ấn hành.

Thứ bảy, 14 Tháng 6 2014 23:19
User Rating: / 1

"Tiếng trống Mê Linh" do Đoàn cải lương Thanh Minh dàn dựng và biểu diễn vào năm 1976. Bối cảnh của vở cải lương là giai đoạn lịch sử: Hai Bà Trưng đánh giặc Đông Hán, năm 40 sau Công nguyên, lúc bấy giờ nước ta là quận Giao Chỉ. Trích đoạn được cho là hay nhất là lớp diễn cảnh tế sống Thi Sách để nghĩa quân nổi trống tấn công Luy Lâu thành. 

Lời lẽ trong vở diễn thật giản dị nhưng đầy chất văn học, đã phá tan định kiến của một số người cho rằng cải lương là “quê mùa”, “lạc hậu”. Chưa kể trong lời nói lối của Thanh Nga có tiết tấu và nhịp điệu rất hay, là một cách giáo dục âm nhạc cho lớp trẻ không thua gì tân nhạc. Cho đến bây giờ, "Tiếng trống Mê Linh" vẫn là một vở diễn vào hàng đẹp nhất của sân khấu cải lương Việt Nam.

 

Chủ nhật, 13 Tháng 7 2014 11:55
User Rating: / 0

Phim tư liệu về lễ giỗ và chương trình thơ nhạc kỷ niệm chí sĩ nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Tân Bình ngày 12/07/2014.

Thứ bảy, 14 Tháng 6 2014 16:30
User Rating: / 0

Xúc cảm khi xem Hoài Lâm hóa thân thành nghệ sĩ Thanh Nga - Thanh Sang trong chương trình trực tiếp chung kết "Gương mặt thân quen 2014", TS. Nguyễn Nhã quyết định tặng một bộ ấn phấm đặc biệt cho nghệ sĩ trẻ Hoài Lâm trong đó có các tác phẩm: Giữ hồn dân tộc (đã đăng nhiều kỳ trên Báo Thanh Niên), Hịch biển Đông, Trường ca biển Đông dậy sóng... của Hãn Nguyên Nguyễn Nhã và Mai Trinh Đỗ Thị.

Chuyên mục phụ

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 504 guests and no members online

921608
TodayToday151
YesterdayYesterday370
This WeekThis Week833
This MonthThis Month5075
All DaysAll Days921608
Highest 02-01-2024 : 4228

Free counters!