• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Thứ năm, 07 Tháng 5 2015 21:17
User Rating: / 2
PoorBest 
Share on Facebook

Trường ca biển Đông và giữ hồn dân tộc của Hãn Nguyên Nguyễn Nhã và Mai Trinh Đỗ Thị là ấn phẩm của Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã viết tặng quý thầy cô, quý phụ huynh và học sinh, sinh viên trong và ngoài nước. 

sach truongcabiendong

 

* Cuốn sách gối đầu giường của mọi lứa tuổi Việt Nam

* Là chất men yêu nước; thấu đáo về bản sắc Việt, hồn Việt.

*Bằng không mất bản sắc là mất tất cả.

* Góp phần xây dựng Đất nước hùng cường, không còn bị xử ép, làm nhục ở Biển Đông; thoát khỏi nguy cơ mất nước và lệ thuộc là có thật như lời phát biểu của tướng Phạm Văn Dỹ.

Tiền nhân chúng ta xưa kia đã lấy “mối nhục vong quốc”, sẵn sàng hy sinh tất cả kể cả tính mạng để cứu nước; giới trẻ hiện nay phải lấy “mối nhục tụt hậu” và mối nhục bị xử ép, bị làm nhục ở Biển Đông làm động lực cứu nước; mỗi người phải có kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng nội lực Đất nước hùng cường trở thành cường quốc biển trong một tương lai không xa.

Vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương HD-981 ngày 2 tháng 5 năm 2014 cũng như những hành động ngang ngược khác tại Trường Sa vừa là thách thức lớn lao vừa là thời cơ lớn lao chưa từng có.

Đây là thời cơ thoát khỏi sự lệ thuộc vào Trung Quốc.

Một “cuộc chiến không cần súng”, kháng chiến toàn diện, trường kỳ đã bắt đầu hầu đấu tranh thoát khỏi lệ thuộc Trung Quốc!

Đây cũng là thời cơ “Đại hòa Dân tộc”, bỏ qua đau thương, thù hận để xây dựng đất nước hùng cường.

Trường ca Biển Đông dậy sóng còn gọi là “Hoàng Sa & Trường Sa sử ca” chính là thi hóa 2000 câu lục bát tác phẩm “Những bằng chừng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa” của Hãn Nguyên Nguyễn Nhã do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành, đã được các nghệ sĩ hát thơ, đã được đưa lên cổng thông tin học thuật www.hannguyennguyennha.com. Tiếp theo là phần gồm những bài viết về chủ quyền Việt Nam tại Hoàng Sa & Trường Sa và những bài viết trong mục “Giữ hồn Dân tộc” trên báo Thanh niên từ ngày 1 tháng 1 năm 2012 cùng những tâm thư.

Liên kết xuất bản với Công ty sách Phương Nam; NXB Văn Hóa & Văn Nghệ TP.HCM, 2015, 208tr. 75.000đ / 1 cuốn.

Cùng tác giả chủ biên đã xuất bản:

* Bộ sách ẩm thực: Bản sắc ẩm thực Việt Nam, Độc đáo ẩm thực Thăng Long Hà Nội, Độc đáo ẩm thực Huế, Phở Việt do NXB Thông Tấn xuất bản;

* "Những bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa " do NXB Giáo dục Việt Nam xuất bản năm 2013;

* " Đặc khảo về Hoàng Sa & Trường Sa ", NXB Hội Nhà văn & Công ty sách Phương Nam.

Cùng nhà thơ Mai Trinh Đỗ Thị:

* Trường ca Biển Đông & Giữ hồn Dân tộc , NXB Văn Hóa & Văn Nghệ TP.HCM, năm 2015;

* Trường ca Văn hóa Giáo dục Gia đình Quốc đạo , NXB Văn Hóa & Văn Nghệ TP.HCM, 2015

Cuốn sách này có bán tại:

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ

Địa chỉ: Số 191 / 1D Trần kế Xương (Nguyễn Công Hoan), P7, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT: 84. 83551. 2662; 84. 83843. 1913; Fax: 84. 83.551 2663

Trang mạng: www.hannguyennguyennha.com; www.amthuc.net.vn

Và sách điện tử có bán qua mạng tại: www.lacviet.com.vn

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 107 guests and no members online

921622
TodayToday165
YesterdayYesterday370
This WeekThis Week847
This MonthThis Month5089
All DaysAll Days921622
Highest 02-01-2024 : 4228

Free counters!