• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Thứ bảy, 14 Tháng 6 2014 13:58
User Rating: / 0
PoorBest 
Share on Facebook

Nhân dịp nhà báo và học giả Thomas Friedman có buổi nói chuyện tại Đại học Quốc gia Tp.HCM, đại diện Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyên Nhã đã tặng ông quyển sách "Phở Việt" như một món quà ý nghĩa cho tác giả quyển sách "Thế giới phẳng". Ông đã lắng nghe giới thiệu ngắn gọn về nội dung sách và bày tỏ cảm ơn.

tangsachhocgiathomas

Trước câu hỏi của sinh viên về việc Trung Quốc đặt dàn khoan HD - 981 nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, ông đã lấy câu chuyện Bó đũa để nói rằng: Việt Nam cần sự ủng hộ của các nước khác, tạo nên sức mạnh đoàn kết.

Diễn giả đã đưa ra lời khuyên cho sinh viên: “Hãy tư duy như người dân nhập cư, họ là những người luôn khao khát chiến thắng, khao khát thành công và vô cùng lạc quan. Hãy tư duy như người thợ thủ công, những người tạo ra những vật dụng chuyên biệt cho mình, tạo ra một giá trị thặng dư cho sản phẩm. Hãy tư duy như những doanh nhân mới thành lập doanh nghiệp: tái suy nghĩ, tái học tập, tái thiết kế ra sản phẩm mới. Và hãy tư duy như người phục vụ bàn - những người vừa phải cung cấp thêm giá trị, vừa phải tư duy như những người kinh doanh làm ăn”.

Diễn giả Thomas Friedman nhấn mạnh Việt Nam cần phát huy những tiềm năng vốn có, đặc biệt là tiềm lực về con người. Theo ông, Việt Nam cần đặc biệt phát huy các vấn đề về giáo dục, cơ sở hạ tầng cũng như sự kết nối trong sự toàn cầu hóa. Ông mong muốn Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi tích cực trong tương lai gần.

 
 

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 84 guests and no members online

899529
TodayToday6
YesterdayYesterday415
This WeekThis Week1058
This MonthThis Month6
All DaysAll Days899529
Highest 02-01-2024 : 4228

Free counters!