• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Thứ hai, 28 Tháng 9 2015 14:47
User Rating: / 0
PoorBest 
Share on Facebook

Theo thông lệ hàng năm vào dịp Tết Trung thu, Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã sẽ tổ chức buổi hát thơ ba miền kết hợp rước đèn phá cỗ trung thu cho các em thiếu nhi trong trong đại gia đình.

trungthu2015

 

Chương trình năm Ất Mùi 2015 có sự góp mặt của các thành viên nhóm dịch giả trẻ, nhóm giao lưu văn hóa dân gian Đông Nam Á, nhóm sinh hoạt âm nhạc dân tộc trường học, nhóm thân hữu hoạt động bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống Việt Nam... cùng đến tham dự, giao lưu hát thơ ba miền về chủ đề trung thu và thưởng thức hương vị chuối nếp nướng Nam Bộ nổi tiếng thế giới của thương hiệu Chè Chuối Nướng Nam Bộ, một thành viên của Đề án Bếp Việt. Chương trình còn hân hạnh được đón tiếp chị Aiko, nhà nghiên cứu văn học Việt Nam đến từ Nhật Bản, chia sẻ một số nét về sự tương đồng và dị biệt trong phong tục đón trung thu ở Việt Nam và Nhật Bản theo góc nhìn cá nhân.

Chân thành cảm ơn các anh chị tình nguyện viên đã nhiệt tình giúp cho buổi lễ trung thu được diễn ra ấm cúng và thành công. Đặc biệt không thể quên nhắc đến chiếc lồng đèn ngôi sao khổ to thể hiện rõ nét bản sắc của Tết trung thu truyền thống Việt Nam là món quà ý nghĩa của chị Nguyễn Thị Diễm Thúy, thành viên nhóm giao lưu văn hóa Đông Nam Á.

 
 

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 160 guests and no members online

899555
TodayToday32
YesterdayYesterday415
This WeekThis Week1084
This MonthThis Month32
All DaysAll Days899555
Highest 02-01-2024 : 4228

Free counters!