• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Chủ nhật, 25 Tháng 5 2014 13:28
User Rating: / 0
PoorBest 
Share on Facebook

Đọc tin Thanh Niên đưa tin Tuyết Mai tự thiêu, Hãn Nguyên Nguyễn Nhã đã cảm xúc làm bài thơ "Lửa tự thiêu nữ anh thư Tuyết Mai". Tác giả có mong muốn nhà thơ Mai Trinh và các bạn thanh niên viết tiếp thành trường ca, nhất là các bạn thanh niên viết về đề án để đời cùa mình.

Trong số các bức thư để lại trước khi tự thiêu, bà Tuyết Mai có ghi ước nguyện của mình là: “Xưa kia có Bà Trưng dùng ngọn đuốc của Thi Sách để đánh chiếm thành Ngọc Hồi. Hôm nay tôi dùng ngọn đuốc thân này để hậu thuẫn cho cảnh sát biển và ngư dân”, “Suốt 10 ngày qua tôi sống thầm lặng và sôi sục lòng yêu nước. Hôm nay tôi quyết chí đốt thân mình làm ánh đuốc soi đường cho những ai xâm lược và ngoan cố chiếm đóng lãnh hải của chúng tôi”.

tuyetmai thutuyetmenh

Ôi hào hùng quá đi thôi!
Lửa thiêu cảnh tỉnh bao lời thiết tha
Giận quân ngang ngược gian tà
Giàn khoan không rút nước ta đâu còn
Thế nên lửa cháy dạy con
Rằng sao kiên quyết không còn viển vông
Đâu còn đồng chí phải không?
Đâu còn hữu hảo mà trông với chờ
Âm mưu thuộc quốc bấy giờ
Tưởng như sẽ đạt đâu ngờ lại không.
Dân Nam sẽ quyết một lòng
Ngàn năm lịch sử đừng hòng làm chi
Làm chi cũng chẳng làm gì
Nước Nam rồi sẽ thần kỳ mà coi
Thoát vòng Đại Hán qua rồi
Sẽ thành cường quốc một thời quang vinh
Thanh niên phải hết sức mình
Mỗi người đề án thật tình góp công
Dựng xây nội lực hùng cường!

23g30 ngày 23/5 /2014

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 67 guests and no members online

868818
TodayToday102
YesterdayYesterday585
This WeekThis Week1830
This MonthThis Month1091
All DaysAll Days868818
Highest 05-09-2014 : 1224

Free counters!