• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Thứ hai, 09 Tháng 6 2014 15:53
User Rating: / 0
PoorBest 
Share on Facebook

Nằm trong chuỗi hoạt động “Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam” tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 03/06/2014 Đại học Quốc gia Tp. HCMThư viện Khoa học Tổng hợp Tp. HCM đã phối hợp tổ chức giới thiệu tác phẩm “Chủ quyền Việt Nam trên biển Đông và Hoàng Sa – Trường Sa” của Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu; đồng thời tổ chức Triển lãm Bản đồ cổ về chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông nhằm thông qua các tư liệu trong nước và quốc tế, truyền đạt những minh chứng từ góc độ khoa học về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông và Hoàng Sa - Trường Sa đến công chúng trong nước và quốc tế.

trienlam

Được biết đây là bộ sưu tập bản đồ về Biển Đông và Hoàng sa - Trường Sa đầy đủ và có hệ thống nhất do Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu dày công sưu tầm, nghiên cứu và công bố, đây là các tư liêu, chứng cứ rõ ràng nhất về chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Học giả Nguyễn Đình Đầu được giới nghiên cứu đánh giá là một nhà khoa học nghiêm túc, tận tụy và có nhiều cống hiến quan trọng cho khoa học Việt Nam với các công trình nghiên cứu về lãnh thổ Việt Nam qua từng thời kỳ.

Triển lãm sẽ mở cửa vào tự do từ ngày 03/6/2014 đến hết ngày 13/6/2014 (từ 7h30 sáng đến 19h hàng ngày)

Các tổ chức, cơ quan có nhu cầu tham quan theo đoàn có thể đăng ký trước với Thư viện qua điện thoại để được phục vụ chu đáo hơn.

Thông tin xin vui lòng liên lạc:
- Cô Liên Trang, số điện thoại 090 934 4058
- Cô Kim Cúc, số điện thoại 093 897 6932

 
.

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 131 guests and no members online

921627
TodayToday170
YesterdayYesterday370
This WeekThis Week852
This MonthThis Month5094
All DaysAll Days921627
Highest 02-01-2024 : 4228

Free counters!