• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Thứ ba, 25 Tháng 3 2014 21:03
User Rating: / 1
PoorBest 
Share on Facebook

Không dễ gì có “văn hóa xếp hàng” ở Việt Nam, ít ra phải mất vài thập niên hoặc vài thế kỷ nữa , nếu không có những biện pháp căn cơ khởi đi từ giáo dục và xã hội.

Chỉ cần mọi người chịu khó xếp hàng, ai đến trước sẽ xếp hàng trước, ai đến sau sẽ xếp sau, không chen lấn thì chắc chắn trật tự, công bằng xã hội sẽ tốt, it có nạn kẹt xe, môi trường ít ô nhiễm, văn minh đô thị sẽ có.

Ở Việt Nam , người ta thường nói những chuyện lớn, ít ai quan tâm đến chuyện nhỏ, tưởng như nhỏ, song không nhỏ chút nào!

Có nhũng điều tối kỵ, không nên vượt quá mà cứ vượt qua, coi chuyện bình thường thì hậu quả khôn lường cho trật tư, công bằng , văn minh xã hội. Chẳng hạn coi chuyện quay cóp là chuyện bình thường trong trường học. sẵn sàng vứt rác ra ngoài đường! Sẵn sàng nói dối bất cứ trong trường hơp nào cũng là chuyện thường! Sẵn sàng lấn chiếm lòng lề đường là chuyện hàng ngày! Và sẵn sàng chen lấn khi có dịp!

Khi xã hội đã thành nếp thì khó sửa.

Dĩ nhiên muốn sửa thì phải bắt đầu từ giáo dục ở trường học . Phải làm tốt từ lớp mẫu giáo đến đại học mà Ban giám hiệu , thầy cô, phụ huynh phải quan tâm. Khổ nỗi bây giờ có ai quan tâm đến chuyện nhỏ đó đâu, lo giáo dục làm người đâu mà chỉ quan tâm đến thành tích, điểm số, thi cử, dạy đối phó, học đối phó. Chờ đến khi giáo dục làm tốt thì chưa chắc đến thế kỷ XXII đã có chuyển biến!

Theo tôi thật sự phải có “Cách mạng văn hóa tư tưởng” ở Việt Nam, nghĩa là quan tâm đến những chuyện nhỏ như chen lấn, xả rác, quay cóp, nói dối…Đây là những điều tối kỵ, không ai được phép vượt qua, là “quốc nạn”!.Vượt qua không những bị tội, bị xã hội khinh bỉ. Người tư trọng, trọng danh dự không ai dám làm…Những người lớn, chức càng lớn trong đó có những ông thầy phải làm gương…Xã hội phải nghiêm khắc, mọi người phải nghiêm khắc, Luật pháp phải nghiêm!

Muốn nhanh thì chỉ có cách như đã làm ở Việt Nam như việc cấm đốt pháo, đội mũ bảo hiểm.

Nêu như tất cả các báo đài, từ quốc hội , chính phủ đến xã hội, trường học, các hội đoàn gia đình, ai cũng nhắc tới, quan tâm đến đến văn hoá xếp hàng là thể hiện “cách mạng văn hóa tư tưởng”. Chuyển nhỏ mà không nhỏ giúp lập lại trật tự công bằng, lịch sự, nhân ái,văn minh xã hội. Tôi bảo đảm sẽ có bước nhảy vọt của “văn hóa xếp hàng” tại Việt Nam., không phải đợi tới vài thập niên vài thế kỷ nữa!

Hãn Nguyên Nguyễn Nhã

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 203 guests and no members online

868647
TodayToday516
YesterdayYesterday404
This WeekThis Week1659
This MonthThis Month920
All DaysAll Days868647
Highest 05-09-2014 : 1224

Free counters!