• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Thứ hai, 31 Tháng 3 2014 10:49
User Rating: / 0
PoorBest 
Share on Facebook

Thông tin về đề án Ngàn cánh hạc của chị Nguyễn Phạm Kim Ngân, nhà hoạt động xã hội, cựu du học sinh Nhật Bản.

ngancanhhac

Kính gửi quý thân hữu và bạn trẻ,

Chúng ta thật may mắn biết bao khi được sinh ra trong hòa bình, được lành lặn, được công nhận là “con người” và có thể có “quyền làm người”. Suốt quá trình học đọc-viết-nghe-nói tôi lại nghĩ mình thật may mắn biết bao khi được đi học. Rồi tôi được trải nghiệm, được tiếp xúc với nhiều người, gặp gỡ với thế giới muôn màu muôn vẻ này. Tôi tự hỏi: “Ta có thể trở thành một phần của thế giới này chăng? Ta đã xứng đáng với những gì được nhận chưa? Ta đã hiểu thế giới mình đang sống chưa?

Đối với tôi được sang một đất nước như Nhật bản học tập là một cơ duyên thật tuyệt vời, và với những gì tôi biết được… khi trở về Việt Nam tôi cảm thấy quá nhỏ bé & xa lạ, tôi mới biết mình chưa hiểu gì về Đất Mẹ, chưa xứng đáng với sự sống được ban cho đến nay… Và, tôi đã tiếp tục đi, học, hỏi và được gặp gỡ nhiều người ở đây. Mỗi người đến rồi đi, có những người đã ở lại với cuộc đời tôi cho tôi những bài học, những nhiệm vụ sống còn và tới bây giờ tôi lại thấy mình thật là phải biết ơn cuộc đời này, mình phải biết sống sao cho ra sống để xứng đáng với những gì được ban tặng!

Trong hành trình đó tôi đã được gặp Thầy Cô Nhã và đó cũng là thời điểm tôi thấy những gì tôi nghĩ và biết về Việt Nam trước đây thật là nhỏ hẹp. Thầy Cô là người đã truyền cho tôi lòng tin yêu & tự hào dân tộc, là tấm gương sáng để tôi biết nếm & trải vị ngọt đắng quê hương mình, biết trân trọng những gì mình đang có.

Với tâm thế đó khi nghe về đề án "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI" từ Thầy và được sự động viên, khuyến khích của Thầy, tôi đã nghĩ đến cách có thể đóng góp sức mình để chia sẻ những gì tôi được biết, được dạy với thanh thiếu niên Việt Nam và xem đó là một cơ hội để chính tôi “học làm người” qua ước vọng “Ngàn Cánh Hạc” (Senbazuru).

Bởi ta còn đi, ta còn sống là ta còn phải biết hỏi, biết nghĩ và biết hiểu chăng…? Đến giây phút này đây, tôi lại nhận ra mình còn phải biết hành động sao cho hợp lẽ để là một con người đúng nghĩa. Và là một người con Việt Nam trong thế kỷ này phải chăng mỗi chúng ta dù có những mong ước riêng chung thế nào, chúng ta không được quên là ta đang đứng ở đâu và có quyền lợi, nghĩa vụ với đất nước mình để cùng hướng đến mục tiêu “độc lập-tự do-hạnh phúc” mà cha ông đã vạch ra?

Với tinh thần đó đáp ứng lời kêu gọi của chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", tôi khởi xướng ra đề án “Ngàn Cánh Hạc” (Senbazuru). Rất mong cùng với chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI" , mong mỏi đề án này sẽ nhận được sự tham gia, góp sức của các trí thức & bạn trẻ gần xa.

Thân ái-đoàn kết-hy vọng

Ngày 18/4/2013, Tp.HCM

Nguyễn Phạm Kim Ngân

http://senbazurubox.wordpress.com (tiếng Anh)

http://nghincanhhac.blogspot.com (tiếng Việt)

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 257 guests and no members online

868677
TodayToday546
YesterdayYesterday404
This WeekThis Week1689
This MonthThis Month950
All DaysAll Days868677
Highest 05-09-2014 : 1224

Free counters!