• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Chủ nhật, 12 Tháng 1 2014 15:57
User Rating: / 0
PoorBest 
Share on Facebook

Từ ngày 16 - 21 tháng 01 năm 2014 trong khuôn khổ Hội chợ mua sắm cuối năm tại Nhà thi đấu Phú Thọ sẽ diễn ra chương trình Hát thơ, do nhóm Nghệ sĩ Ca trù & Hát thơ Lạc Việt do TS. Nguyễn Nhã làm chủ nhiệm thể hiện. Mỗi đêm sẽ có chủ đề khác nhau và ưu tiên cho những ai yêu thích hát thơ ẩm thực và âm nhạc truyền thống đến giao lưu trong khuôn khổ chương trình.

THƯ NGỎ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH HÁT THƠ GIÁO DỤC GIA ĐÌNH & VINH DANH ẨM THỰC VIỆT GÂY QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ

Với mong muốn bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, trong những năm qua, Nhóm Ca trù và hát thơ Lạc Việt, một hoạt động của Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã, luôn đồng hành cùng Hội chợ mua sắm cuối năm. Vào các buổi tối diễn ra hội chợ, gian hàng ca trù và hát thơ luôn rộn ràng những làn điệu dân ca, lý, hò, vè… với những chủ đề: Giáo dục Gia đình, Văn hóa Quốc đạo, thờ Quốc tổ, Gia huấn ca, Hịch biển Đông dậy sóng, Vinh danh ẩm thực Việt… mang đến cho người thưởng thức cảm giác sống lại không khí hào hùng dân tộc, kinh qua những miền sử vàng đặc sắc và ý thức bảo vệ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Ngoài chủ trương “Đem hát thơ, âm nhạc dân tộc vào trường học”, Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã còn chủ trương “Đề án Bếp Việt - Bếp của thế giới” tạo lòng tự hào dân tộc qua cổng thông tin www.amthuc.net.vn, cũng như đang chuẩn bị hội thảo quốc tế Pháp - Việt về quảng bá Bếp Việt ra thế giới và phục dựng ẩm thực cung đình Huế với cổng thông tin quốc tế trong tương lai về ẩm thực du lịch (ẩm thực bền vững), đồng thời ấn hành các sách xây dựng lý luận về ẩm thực Việt Nam như: “Bản sắc ẩm thực Việt Nam”, “Độc đáo ẩm thực Thăng Long - Hà Nội”, “Độc đáo ẩm thực Huế”, “Phở Việt”, “Độc đáo ẩm thực Nam Bộ”, “Độc đáo ẩm thực Sài Gòn”… Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã đang vận động xuất bản sách “Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo” với nhiều đĩa hát thơ mà trong dịp hát thơ tại Hội chợ mua sắm Phú Thọ năm nay, các nghệ sĩ sẽ hát các vần thơ được trích từ tác phẩm trên và đang chạy thử cổng thông tin www.hannguyennguyennha.com.

Ngoài ra, với chủ trương “Chương trình Ngàn Thanh niên thế kỷ XXI”, mỗi người một đề án để đời, sẽ cần đến nguồn tài chính hỗ trợ cho những giải thưởng, học bổng khi chương trình này phát triển trong tương lai.

Mong có sự chia sẻ, chung tay ủng hộ đóng góp xây dựng Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã để tiếp tục các hoạt động mà gần nửa thế kỷ nay TS. Nguyễn Nhã đã theo đuổi không mệt mỏi, và đang chuẩn bị sẽ bước sang giai đoạn phát triển mới.

Trân trọng,

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ
(Câu lạc bộ Ca trù và hát thơ Lạc Việt, Ban quản lý Đề án Bếp Việt)
Số 191/1D Trần Kế Xương, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
ĐT: 08 3843 1913 (VP) / +84 908 254 574 (TS. Nguyễn Nhã)
Hộp thư:  JLIB_HTML_CLOAKING  -  JLIB_HTML_CLOAKING
Trang mạng: www.amthuc.net.vn - www.hannguyennguyennha.com

* Tham khảo kênh Youtube: www.youtube.com/hannguyennguyennha
* Tham khảo bằng từ khóa “hát thơ 2012”, “hát thơ 2013”, “Bản sắc hát thơ”, “Đêm ca trù & hát thơ nhớ mẹ”, “Đêm ca trù & hát thơ báo hiếu”, “Môt đời gìn giữ hồn Việt” (VTV9)… khi tìm kiếm trên mạng Google.
* Xem Báo thanh Niên, mục “Giữ hồn dân tộc” từ 01/01/2012.

CÁCH THỨC ỦNG HỘ

- Trực tiếp tại quầy cô hàng nước (mời uống miễn phí, song mọi người có thể góp vào thùng gây quỹ chuẩn bị sẵn và có lưu sổ vàng)

- Hoặc liên hệ:

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ
(Câu lạc bộ Ca trù và hát thơ Lạc Việt, Ban quản lý Đề án Bếp Việt)
Số 191/1D Trần Kế Xương, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
ĐT: 08 3843 1913 (VP) / +84 908 254 574 (TS. Nguyễn Nhã)
Hộp thư:  JLIB_HTML_CLOAKING  -  JLIB_HTML_CLOAKING
Trang mạng: www.amthuc.net.vn - www.hannguyennguyennha.com

Ủng hộ <= 100.000đ, nhận được:
- Thư cảm ơn

Ủng hộ > 100.000đ, nhận được:
- Thư cảm ơn
- Một đĩa “Ca trù Quốc đạo”

Ủng hộ > 500.000.đ, nhận được:
- Thư cảm ơn
- Một ấn phẩm thuộc “Tủ sách bếp Việt” và một đĩa “Ca trù Quốc đạo”

Ủng hộ > 2.000.000đ, nhận được:
- Thư cảm ơn
- Ba ấn phẩm thuộc “Tủ sách bếp Việt” và một đĩa “Ca trù Quốc đạo”

Ủng hộ > 10.000.000đ, nhận được: 
-Thư cảm ơn
- Ba ấn phẩm thuộc “Tủ sách bếp Việt” và một đĩa “Ca trù Quốc đạo”
- Quà đặc biệt từ Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã

CHƯƠNG TRÌNH HÁT THƠ

Từ ngày 16 - 21 tháng 01 năm 2014 vào lúc 19 giờ đến 21 giờ trong khuôn khổ Hội chợ mua sắm cuối năm tại Nhà thi đấu Phú Thọ sẽ diễn ra chương trình Ca trù & Hát thơ thường niên, do TS. Nguyễn Nhã và nhóm Nghệ sĩ Ca trù & Hát thơ Lạc Việt thực hiện, với các chủ đề:
- Thứ Năm (16/01/2014): Trường ca giáo dục gia đình 1 (Bé ơi) & Vinh danh ẩm thực Việt
- Thứ Sáu (17/01/2014): Trường ca giáo dục gia đình 2 (Khi con khôn lớn) & Vinh danh ẩm thực Huế 
- Thứ Bảy (18/01/2014): Trường ca giáo dục gia đình 3 (Mười đặc điểm của người Việt Nam) & Vinh danh các món ăn Nam bộ
- Chủ Nhật (19/01/2014): Hịch Biển Đông & Trường Ca Biển Đông Dậy Sóng & Vinh danh Phở & Bún bò Huế
- Thứ Hai (20/01/2014): Kinh Quốc đạo & Vinh danh các món chả Việt Nam 
- Thứ Ba (21/01/2014): Ca trù Quốc đạo, Hát thơ Quốc đạo & Vinh danh ẩm thực Việt Nam

(lời bài hát sẽ được phát trong các buổi sinh hoạt và đăng tải trên các trang mạng http://hannguyennguyennha.blogspot.com/ và http://www.hannguyennguyennha.com/)

Xen giữa chương trình là phần giao lưu giữa nghệ sĩ và những người yêu âm nhạc truyền thống dân tộc.

 

 

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 193 guests and no members online

778753
TodayToday6
YesterdayYesterday176
This WeekThis Week566
This MonthThis Month1765
All DaysAll Days778753
Highest 05-09-2014 : 1224

Free counters!